maro-news
Image
  • Home /
  • Ca Sĩ Hải Ngoại /
  • Tiểu Sử Ca Sĩ Như Quỳnh Hải Ngoại - Thông tin hiện nay về Ca sĩ Như Quỳnh mới nhất

Tiểu Sử Ca Sĩ Như Quỳnh Hải Ngoại - Thông tin hiện nay về Ca sĩ Như Quỳnh mới nhất

Ca sĩ Như Quỳnh, tên thật Lê Lâm Quỳnh Như, đã từng là một biểu tượng âm nhạc không chỉ trong nước mà còn trên cả nền âm nhạc hải ngoại. Với giọng hát ấm áp, ngọt ngào và những tình khúc cảm động, Như Quỳnh đã chinh phục hàng triệu trái tim người nghe. Bài viết này sẽ điểm qua về cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ tài năng và được rất nhiều khán giả ở Việt Nam yêu mến.

Tiểu Sử ca sĩ Như Quỳnh

Sinh ra vào ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà Quảng Trị, Việt Nam, Như Quỳnh đã trải qua những khó khăn trong gia đình và hoàn cảnh đặc biệt trong thời thơ ấu. Tuy cô đã trải qua những thử thách đáng nhớ, nhưng giọng hát và niềm đam mê âm nhạc đã giúp cô vượt qua mọi khó khăn.

Như Quỳnh là chị cả trong một gia đình 3 chị em, với 2 người em trai dưới cô. Những năm tháng đầu đời gia đình cô chuyển vào Sài Gòn theo cha là một người lính ở chế độn Việt Nam Cộng Hoà. 

Sau năm 1975, cha cô phải đi học tập cải tạo, cùng với thay đổi về thời cuộc của xã hội sau giải phóng 1975. Gia đình cô lâm vào cảnh túng thiếu cũng giống như bao gia đình khác ở thời điểm đó. Gia đình cô phải bán đi lần lượt các tài sản có giá trị để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Tuy cuộc sống khó khăn như vậy nhưng từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu ca nhạc của mình. Tham gia vào các hoạt động ca nhạc ở nhà văn hoá thiếu nhi để tập múa và tập hát trong quãng thời gian học sinh, Như Quỳnh đã gặt hái được nhiều thành tựu từ khi còn là học sinh.

Vào năm 1991, được sự động viên của mẹ và các bạn bè, cô tham gia tiếng hát truyền hình Tp.HCM và đạt được điểm số tuyệt đối.

Vào tháng 4 năm 1993, cùng với gia đình, cô đã tới Mỹ để định cư theo diện HO. Ban đầu, gia đình Như Quỳnh đã định cư tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Tuy nhiên, sau khi cha mẹ ly hôn, Như Quỳnh cùng em trai Tường Khuê đã chuyển đến sống tại thành phố Huntington Beach ở miền Nam California. Tại đây, cô đã mua một căn nhà để tạo dựng mái ấm. Với lòng yêu thương dành cho cha mẹ, Như Quỳnh đã phải thường xuyên di chuyển giữa hai nơi để chăm sóc cho họ. Sau một thời gian định cư tại Mỹ, cô quyết định thay đổi tên từ Quỳnh Như thành Như Quỳnh, một tên gọi mà người hâm mộ âm nhạc của cô đã quá quen thuộc. Tên Như Quỳnh đã và vẫn là cái tên chính thức mà cô sử dụng cho đến ngày nay.

Nghệ sĩ Như Quỳnh bao nhiêu tuổi

Hiện tại, Như Quỳnh đã bước qua tuổi 50. Cô sinh vào ngày 9 tháng 9 năm 1970, và thông tin mới nhất cho biết cô đã trải qua nhiều năm trong ngành âm nhạc và đạt được nhiều thành công đáng kể.

Sự nghiệp của cô được biết đến với các nhạc phẩm bolero với chất giọng ngọt ngào của mình cô đã làm say đắm bao thế hệ người nghe nhạc.

≫ Cùng nghe nhạc phẩm: Trăng Về Nơi Thôn Dã của Như Quỳnh

Sự Nghiệp của Như Quỳnh ở Hải Ngoại

Như Quỳnh đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc tại Hải Ngoại vào những năm đầu thập kỷ 1990. Cô gia nhập Trung tâm Asia và tạo dấu ấn với những ca khúc đầy cảm xúc như "Chuyện Hoa Sim" và "Người Tình Mùa Đông." Các album của Như Quỳnh như "Chuyện Tình Hoa Trắng" và "Rừng Lá Thay Chưa" đã đạt doanh số bán đĩa cao và cô trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu trong làn sóng nhạc hải ngoại.

Cột mốc của Như Quỳnh đến vào năm 1994, khi đó nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân đang là điều hành của trung tâm ca nhạc Asia. Cần phải biết rằng thời điểm đó trung tâm Asia đang rất nổi ở cộng đồng người việt hải ngoại. Cùng với giọt hát và nét mặt xinh xắn của Như Quỳnh ở độ tuổi đôi mươi đã chiếm trọn cảm tình của ban giám đốc Asia.

Cô xuất hiện với nhạc phẩm "Người Tình Mùa Đông" trong lần đầu xuất hiện trên sân khấu Asia.

Cùng xem lại nhạc phẩm: Người Tình Mùa Đông Của Ca Sĩ Như Quỳnh

Chồng ca sĩ Như Quỳnh là ai

Chồng của ca sĩ Như Quỳnh là Nguyễn Thắng. Họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi. Dù đã từng ly hôn vào năm 2015, Như Quỳnh vẫn tập trung vào sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống của mình.

Các Nhạc Phẩm tiêu biểu của Như Quỳnh

Như Quỳnh đã trình bày rất nhiều ca khúc thành công trong sự nghiệp của mình. Các tác phẩm tiêu biểu bao gồm "Người Tình Mùa Đông," "Chuyện Hoa Sim," "Mộng Du," và "Rừng Lá Thay Chưa." Những bản nhạc này không chỉ gây ấn tượng mạnh với khán giả mà còn thể hiện tài năng và tình cảm của Như Quỳnh.

Cuộc sống của ca sĩ Như Quỳnh hiện nay ở tuổi ngoài 50

Vượt qua thách thức thời gian, Như Quỳnh vẫn tiếp tục duy trì sự nghiệp âm nhạc và tạo ra những sản phẩm chất lượng. Dù đã vượt qua tuổi ngoài 50, cô vẫn tiếp tục là một biểu tượng âm nhạc được yêu mến và kính trọng.